ไทย เอสพีเอส นิวส์ เป็นเว็บข่าวเพื่อมวลชน เจาะลึก ทันเหตุการณ์ โดยสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนเพื่อสังคมประเทศไทย
สามารถ​ ประชุม ส.ส.ทั้งวิปรัฐบาลและฝ่ายค้าน เร่งสภา​แทนราษฎร ส่งปัญหา​การฉ้อโกง​ประชาชน​แชร์​ลูกโซ่​ ให้รัฐบาลแก้ไข​ปัญหา​ความเดือดร้อน​ของ​ประชาชนด่วน ​
(อ่านแล้ว 5121 ครั้ง)
Share on Google+

 

นาย​ สามารถ​ เจน​ชัย​จิตร​ว​นิช​ อดีต​ผู้ช่วย​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ยุติธรรม​  และ​ ประธาน​สมาพันธ์​ต่อต้าน​แชร์​ลูกโซ่​แห่ง​ประเทศไ​ทย​ ได้​โพสต์​ข้อความ​ผ่าน​เฟซบุ๊ค​ส่วน​ตัว​กรณีเร่งให้สภาผู้แทนราษฎร​ส่งปัญหา​ความเดือดร้อน​ของ​พ่อแม่​พี่น้อง​ประชาชน​ที่​ถูกฉ้อโกง​แชร์​ลูกโซ่​ แกงค์​คอ​ล​เซ็นเตอร์​ ให้รัฐบาลเร่งแก้ไข​ปัญหา

โดย นาย​ สามารถ​ เจน​ชัย​จิตร​ว​นิช​ อดีต​ผู้ช่วย​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ยุติธรรม​ในฐานะ​ประธาน​สมาพันธ์​ต่อต้าน​แชร์​ลูกโซ่​แห่ง​ประเทศไ​ทย​ได้​ออกมาแสดง​ความเห็น​ว่าวันนี้​ผมได้รับเรื่องร้องเรียน​จาก​ประชาชน​ว่าเดือดร้อน​จาก​ภัย​แชร์​ลูกโซ่​  และ​ แกงค์​คอ​ล​เซ็นเตอร์​หลอ​กล​วงสังคม​รายวัน​ จึงได้ร่วมกับ​เพื่อน​ ส.ส.ในวิปรัฐบาล​และฝ่ายค้านให้เร่งส่งญัตติ​ที่​ค้างพิจารณา​อยู่​ ไม่ว่าจะเป็​นญัตติ​การแก้ปัญหา​แชร์​ลูกโซ่​แกงค์​คอ​ล​เซ็นเตอร์​หนี้นอกระบบ​ เร่งส่งให้รัฐบาลแก้ปัญหา​  โดยมี​ นาย​ สฤษฏ์​พงษ์​ เกี่ยวข้อง​ ส.ส.จังหวัดกระบี่​ พรรคภูมิใจ​ไทย​ นาย​จิรพงษ์​ ทรงวัชราภรณ์ ​ ส.ส.จังหวัด​นนทบุรี​ พรรคเพื่อ​ไทย​ น.พ.ระวี​ มาศชมาดล​ ส.ส.บัญชี​รายชื่อ​ หัว​หน้าพรรคพลังธรรมใหม่ นางสาว​ บุญญาพร นาตะธนภัทร​ ส.ส.บัญชี​รายชื่อ​  รองหัวหน้า​พรรครวมแผ่นดิน 

โดยการแก้ไขปัญ​หา​รัฐบาลต้องทำในทุกมิติ​ เพราะเรื่องการฉ้อโกง​ประชาชน​นั้นเป็นการทำให้หนี้ครัวเรือน​สูงขึ้น​ ดังนั้น​รัฐบาล​ต้องตั้งหน่วยงานขึ้นมาทำงานเชิงรุก​ เพื่อ​ป้องกัน​ปราบปราม​ ทั้งต้องเน้นให้ความรู้​ และ​ ต้องเร่งออกกฏหมายคุ้มครอง​ประชาชน​  บทลงโทษ​ต้องรุนแรง​  การคืนเงินทรัพย์สิน​ให้ผู้เสียหาย​ต้อง​รวดเร็ว​ในหลายประเทศที่พัฒนาแล้วจะมองสิทธิ​ของประชาชน​เป็น​หลัก​ ป้องกันความเสียหาย​ที่จะลามเป็นไฟลามทุ่งทำลาย​ระบบ​เศรษฐกิจ​ของ​ประเทศ​ โดยมั่นใจว่า​พรุ่งนี้​ ทางสภา​ผู้แทน​ราษฎร​จะเร่งส่งญัตติดังกล่าว​ให้ทางรัฐบาล​เร่งแก้ปัญหา​นี้อย่างแน่นอน​

Share on Google+
หนังสือพิมพ์ออนไลน์
เศรษฐกิจในประเทศ