ไทย เอสพีเอส นิวส์ เป็นเว็บข่าวเพื่อมวลชน เจาะลึก ทันเหตุการณ์ โดยสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนเพื่อสังคมประเทศไทย
ไรเดอร์เอือม ลูกค้าให้ขึ้นไปส่ง "ห้องผ่าตัด" ลั่นมีปัญญาสั่ง ทำไมไม่มีปัญญาลงมารับ
(อ่านแล้ว 83 ครั้ง)
Share on Google+

 ไรเดอร์เอือม ลูกค้าให้ขึ้นไปส่ง "ห้องผ่าตัด" บนตึกโรงพยาบาล ฝากถาม มีปัญญาสั่ง ทำไมไม่มีปัญญาลงมารับ

เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 ได้แชร์ข้อความจากไรเดอร์รายหนึ่ง ที่ฝากประชาสัมพันธ์ หลังมีลูกค้าสั่งให้นำอาหารขึ้นไปส่งที่ ห้องผ่าตัดชั้น 8 ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรกที่มีบุคลากรทางการแพทย์ ให้นำอาหารขึ้นไปส่งที่ตึกของโรงพยาบาล ข้อความระบุว่า

"ขอโทษนะครับผมมีเรื่องสอบถามว่าเพจพี่จะสามารถประชาสัมพันธ์เรื่องนี้ได้ไหม

คือบุคลากรทางการแพทย์(บางคนย้ำบางคน)ของประเทศไทย ในโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ทางภาครัฐและเอกชนเป็นโรคขี้เกียจกันหรอครับชอบสั่งของแล้วก็ให้ขึ้นไปส่งบนตึกโรงพยาบาล

คือมันหลายครั้งแล้วสำหรับผมนะครับแล้วก็หลายๆ คนก็น่าจะเราเคยโดนเหมือนกันที่เป็น rider ที่ต้องมาส่งอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์แล้วจะต้องขึ้นตึกไปส่งซึ่งทำไรเดอร์ไม่สามารถปฏิเสธที่จะไปส่งได้เพราะจะมีผลกระทบต่อคะแนนการวิ่งงานการรับออเดอร์

อันนี้ก็เลยอยากให้ทางเพจที่ช่วยตั้งคำถามกับกลุ่มบุคคลนี้ทีครับ มีปัญญาสั่งแต่ทำไมไม่มีปัญญาลงมารับต้องให้ rider ขึ้นตึกไปส่งอันนี้ไม่ใช่เฉพาะแค่บุคลากรทางการแพทย์นะครับ ทั้งบุคคลทั่วไปด้วย

 

ผมเคยเจอเคสสำหรับลูกค้าที่เป็นบ้านพักอยู่แฟลตดินแดงให้ขึ้นไปส่งชั้น 3 ผมไม่ขึ้นไปเขาก็อ้างว่าแม่ลูกอ่อนแต่สุดท้ายเขาก็ลงมารับแต่ถือบุหรี่ลงมา แล้วก็แฟลตตำรวจที่ชอบให้ขึ้นไปส่งบนตึก

อันนี้ก็เลยอยากให้พี่ช่วยตั้งคำถามกับสิ่งนี้ทีครับว่าการที่ให้และพี่ไรเดอร์ขึ้นไปส่งบนตึกอ่ะมันสมควรไหม"

จากข้อความดังกล่าว ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งในมุมที่เห็นด้วยกับไรเดอร์ ว่าลูกค้าควรลงมารับอาหารตามจุดส่งของ เพื่อความสะดวกของไรเดอร์และความปลอดภัยต่อทั้งตัวไรเดอร์เองและผู้ป่วย เพราะห้องผ่าตัดหรือบริเวณเฉพาะของโรงพยาบาล ควรเป็นที่หวงห้ามสำหรับบุคคลภายนอก 

ขณะที่บางรายก็บอกว่า ในกรณีที่เป็นผู้ป่วยสั่งอาหาร แล้วลงมารับเองไม่ได้ เชื่อว่าไรเดอร์เข้าใจและยินดีให้บริการ

อีกด้านหนึ่งก็มีคอมเมนต์ระบุว่า ไรเดอร์ทำงานให้บริการ ก็ควรจะเต็มใจบริการลูกค้าในทุกรูปแบบ ส่งยากส่งง่ายปะปนกัน ลูกค้าอาจติดภารกิจลงมารับเองไม่ได้ ซึ่งก็มีคนเข้าไปถกเถียงถึงความเหมาะสม

Share on Google+
หนังสือพิมพ์ออนไลน์
เศรษฐกิจในประเทศ